OU top web
  • Thứ Năm, 06/01/2022
  • 19:00 GMT +7

Bạo hành trẻ em- chúng ta làm được gì?

Bạo hành trẻ em Việt Nam không là bình thường, là hồi chuông báo động cho tất cả mọi người chúng ta khi những vụ bạo hành trẻ em rúng động năm 2021 đã để lại những cái chết thương tâm, những vết thương không bao giờ lành cho những trẻ bị bạo hành.

Bạo lực đối với trẻ em Việt Nam đang phổ biến, gần 70%* trẻ em trong độ tuổi từ 1-14 cho biết mình đã từng bị bạo hành bởi chính cha mẹ, người chăm sóc và người thân trong gia đình.

Bạo hành trẻ em trở nên bình thường khi kỷ luật mang tính bạo lực vẫn là một tiêu chuẩn được xã hội Việt Nam chấp nhận.

Vào lúc 19 giờ ngày 6/1/2022 (Thứ Năm), Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức chương trình Talkshow “Bạo hành trẻ em - Chúng ta làm được gì?” theo hình thức live stream tại Page Trường ĐH Mở TP HCM – Tư vấn tuyển sinh, saigonpress.net tường thuật trực tuyến.

Bạo hành trẻ em

Chương trình với sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt:

- Thạc sĩ Lê Minh Tiến, Giảng viên Khoa Xã hội học Công tác xã hội và Đông Nam Á.

- Thạc sĩ Phan Thị Mai Quyên, Giảng viên Khoa Xã hội học Công tác xã hội và Đông Nam Á .

- Ông Trần Công Bình, Chuyên gia Hợp tác Chương trình, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, UNICEF Việt Nam.

- Thạc sĩ Phạm Thị Ánh Nguyệt, nhân viên công tác xã hội và trợ giúp gia đình trong lĩnh vực trợ giúp thanh thiếu niên và trẻ em tại Berlin, Cộng hoà Liên bang Đức

Nội dung chương trình sẽ mang đến: Những số liệu biết nói về bạo hành trẻ em hiện nay; làm rõ khái niệm Bạo hành, giúp chúng ta hiểu thế nào là bạo hành và hậu quả để lại của bạo hành; chia sẻ nhận diện đặc điểm của trẻ, gia đình trẻ bị bạo hành; cùng tìm hiểu các nguyên nhân xã hội cho vấn nạn bạo hành trẻ em; trả lời câu hỏi tại sao Bạo hành tại Việt Nam lại nhiều như vậy và tại sao lại ít được quan tâm; phương pháp giáo dục đòn roi có được cho phép và Unicef nói gì về quyền trẻ em? chúng ta, gia đình, nhà trường, xã hội,… làm được gì để chấm dứt tình trạng này? Và gửi gắm thông điệp mong đợi sớm chấm dứt bạo hành trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Minh Trang (nguồn OU)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top