• Thứ Bảy, 02/01/2021
  • 19:08 GMT +7

Bất chấp cảnh báo, hai du khách bị sóng biển cuốn trôi

Mặc dù người dân địa phương đã cảnh báo biển động rất dễ bị sóng cuốn trôi nhưng nhóm thanh niên vẫn xuống biển tắm, hậu quả 2 người bị sóng cuốn trôi và mất tích.

Đến 16 giờ 30 phút chiều 2/1, lực lượng chức năng huyện Hàm Thuận Nam vẫn đang tổ chức tìm kiếm hai du khách bị sóng cuốn trôi tại khu vực biển Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Hai du khách nam bị sóng biển cuốn trôi được xác định là Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1994, trú tỉnh Quảng Bình) và Thái Bá Phong ( sinh năm 1994, trú huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, hai thanh niên này đi cùng một nhóm du khách 7 người từ TP HCM đến biển Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 1/1/2021.

Đến 9 giờ sáng ngày 2/1 sau khi ăn sáng xong, nhóm du khách đã đi xe máy ra biển tắm.

Mặc dù người dân địa phương đã cảnh báo biển động rất dễ bị sóng cuốn trôi nhưng nhóm thanh niên vẫn xuống biển tắm. Hậu quả 2 người bị sóng cuốn trôi và mất tích.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc lực lượng chức năng xã Tân Thành, đồn Biên phòng Tân Thành đã triển khai lực lượng tìm kiếm.

Lực lượng chức năng cũng thông báo cho ngư dân đang đánh bắt hải sản trong khu vực, chủ các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tham gia tìm kiếm.

Theo các lực lượng tham gia tìm kiếm, hiện tại vùng biển Kê Gà đang có sóng to, gió lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, chưa thể đưa ca nô và thợ lặn ra tìm kiếm du khách bị sóng biển cuốn trôi.

Dự kiến vào sáng mai biển êm, nước biển rút sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện tìm kiếm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Ngày 30/12/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn khẩn yêu cầu các Ban quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai phương án ứng phó với diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển, có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho du khách.

Thực hiện việc gia cố, che chắn kỹ lưỡng đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, tăng cường lực lượng cứu hộ tại các khu vực ven biển, treo cờ báo biển động và dừng tất cả các hoạt động trên biển như tắm biển, thể thao biển,... trong thời gian biển động.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị các Ban quản lý khu, điểm du lịch thường xuyên kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp ứng phó với diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, tích cực hướng dẫn các đơn vị thực hiện các phương án ứng phó với diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển./.

Theo Vietnamplus
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top