• Thứ Bảy, 23/10/2021
  • 22:10 GMT +7

Covid: An Giang yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm

Lãnh đạo An Giang vừa có quyết định yêu cầu người dân từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau không được phép ra đường.

Ngày 23/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh An Giang yêu cầu người dân không ra đường từ 20h đến 5h hôm sau trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, ngày 20/10, UBND tỉnh ban hành văn bản áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tỉnh An Giang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), người dân được phép đi lại bình thường.

Tuy nhiên những ngày gần đây tình hình dịch diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng. Các ca mắc Covid-19 xuất hiện hầu hết các thành phố, huyện thị, đặc biệt xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không kiểm soát tốt.

Trong thời gian này người dân không được phép ra đường, trừ những trường hợp rất cần thiết.

Lãnh đạo An Giang còn yêu cầu lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo việc tiêm vaccine phải đảm bảo nghiêm các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch; thông báo thời gian tiêm vaccine theo từng khung giờ, đảm bảo khoảng cách giữa những người đến tiêm; tránh tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm vaccine, làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Trước đó, từ 20/10, An Giang áp dụng Nghị quyết 128 của Chính phủ theo cấp độ 2. Ba ngày qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng có xu hướng tăng tại các huyện, thị xã và thành phố.

An Giang

Ngày 23/10, lãnh đạo tỉnh An Giang ra văn bản thực hiện "giới nghiêm" từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Trong thời gian này người dân không được phép ra đường, trừ những trường hợp rất cần thiết

Từ ngày 1/10 đến nay An Giang đã đón khoảng 65.000 người hồi hương. Ngành y tế đã phát hiện gần 1.000 F0 qua xét nghiệm RT-PCR. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, trong ngày 22/10, toàn tỉnh ghi nhận 226 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 89 ca trong cộng đồng. Như vậy, tính từ ngày 15/4 đến 22/10, toàn tỉnh An Giang có 8.757 trường hợp mắc Covid-19 (có 19 trường hợp tái dương tính).

Tình hình dịch bệnh trong ngày số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao so với các ngày trước, số ca nhiễm phát hiện do bệnh nhân tự đến các phòng khám và Bệnh viện, phát hiện qua khám sàng lọc và tầm soát cộng đồng, chủ yếu ghi nhận tại TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top