• Thứ Tư, 10/11/2021
  • 19:39 GMT +7

Đang rà soát các tài khoản từ thiện của một số nghệ sĩ

Bộ Công an đã giao cho Cục Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý, kiểm tra, xác minh, làm rõ các nguồn tin phản ánh trên các phương tiện truyền thông về hoạt động quyên góp, cứu trợ trong các đợt mưa, bão xảy ra ở miền Trung năm 2020 của một số nghệ sĩ, theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết thông tin này khi phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường Quốc hội, chiều 10/11.

Hiện nay, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng rà soát các tài khoản đã huy động từ thiện, việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân. Đồng thời, phối hợp với UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của các tỉnh như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, để xác minh làm rõ số tiền mà các nghệ sĩ đã tiến hành cứu trợ tại các địa phương.

Ca sĩ Thuỷ Tiên

Ca sĩ Thuỷ Tiên trong chương trình từ thiện. Ảnh SGGP

Các cơ quan cũng đã mời một số cá nhân, tổ chức làm việc để cung cấp thông tin có liên quan, để sớm kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự toàn quốc rà soát, nắm tình hình thực hiện từ thiện trên địa bàn, kịp thời phát hiện các cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, công an TPHCM đã tiếp nhận, phân loại 6 tố giác tội phạm của công dân có liên quan đến huy động tiền từ thiện của các nghệ sĩ, mọi tiến trình đang được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Qua công tác rà soát, nắm tình hình, Bộ Công an đã kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi các quy định liên quan đến hoạt động tiếp nhận, phân bổ, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ cho người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo theo hướng bổ sung các quy định công khai, minh bạch.

Minh Trang (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top