• Thứ Sáu, 22/10/2021
  • 20:49 GMT +7

Hỗ trợ người khó khăn, Bình Dương chi nhầm 23.000 người

UBND tỉnh Bình Dương đang rà soát, thu hồi hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 sau khi chi nhầm khoảng 23.000 trường hợp.

Số tiền chi nhầm chủ yếu tập trung người ở trọ tại thị xã Tân Uyên, TP Thuận An, Dĩ An và TP Thủ Dầu Một hồi tháng 8, đợt cao điểm chống Covid-19 của tỉnh khi hàng loạt phường triển khai người dân "không được ra khỏi nhà" để dập dịch. Số tiền hỗ trợ mỗi người ở trọ là 300.000 đồng và 500.000 đồng tiền nhu yếu phẩm.

Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, quá trình triển khai hỗ trợ do thiếu người, áp lực sớm đưa tiền đến người ở trọ, các địa phương có sự nhầm lẫn. Sự việc được phát hiện khi cơ quan chức năng nhập số liệu vào máy tính. Các địa phương đang thu hồi.

Người đứng đầu Sở Lao động cho hay việc thu hồi sẽ triển khai từng bước, giải thích vận động cho người dân hiểu. Những người cố tình không trả, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý. Ngoài phát hiện số lượng lớn người không đủ tiêu chuẩn, tỉnh còn ghi nhận hơn 100.000 người trong diện hỗ trợ nhưng không có trong danh sách và đang có hướng giúp đỡ.

Trước đó, để hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19, HĐND tỉnh Bình Dương đã thông qua gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động ở trọ trên địa bàn với mức 300.000 đồng mỗi người. Tỉnh cũng quyết định hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người khó khăn do Covid-19 đang ở trọ trên địa bàn với 500.000 đồng mỗi người.

Tính đến nay, Bình Dương đã hỗ trợ cho hơn 1,3 triệu người với gần 400 tỷ đồng tiền nhà trọ và 648 tỷ đồng tiền hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Trong trạng thái "bình thường mới", Sở Lao động Thương binh và Xã hội dự kiến tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ một triệu đồng cho mỗi F0 điều trị tại nhà trọ; 500.000 đồng cho mỗi F0 xuất viện và cách ly 14 ngày tại nhà.

Sở cũng rà soát các nhóm người thật sự khó khăn để ban hành chính sách an sinh xã hội, với mức hỗ trợ một triệu đồng một người, gồm: lao động tự do tiếp tục dừng hoạt động, hộ nghèo, cận nghèo, người bảo trợ xã hội, người có công...

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top