• Thứ Hai, 16/12/2019
  • 17:46 GMT +7

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là đại sứ của dự án thanh niên với hòa bình

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang và Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân sẽ là những Đại sứ Hòa bình và Đại sứ Hy vọng của dự án Y4PD.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. (Nguồn: Vietnam+)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 16/12, tại Hà Nội, dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững" (Vietnam Youth for Peace and Development - Y4PD) đã chính thức ra mắt với sự tham gia của 52 đại biểu trẻ xuất sắc.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang và Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân sẽ là những Đại sứ Hòa bình và Đại sứ Hy vọng của dự án.

Dự án Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững là dự án phi lợi nhuận với các hoạt động cụ thể, góp phần tạo môi trường chuyên nghiệp để các thủ lĩnh trẻ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề hòa bình, mối quan hệ của hòa bình với phát triển bền vững đất nước, từ đó tạo cảm hứng về lòng yêu nước thời hiện đại cho thế hệ trẻ...

Dự án tập trung vào 3 trụ cột chính: thanh niên, hòa bình và sự phát triển bền vững, gợi mở để người trẻ cùng kết nối và tìm ra giải pháp cho các vấn đề của xã hội, hướng tới hòa bình và bền vững.

Trưởng Ban Điều phối dự án Nguyễn Thị Kim Chi cho biết dự án hướng đến các mục tiêu: giáo dục người trẻ về tầm quan trọng của hòa bình trong thời đại mới; vai trò và trách nhiệm của người trẻ trong xây dựng hòa bình, phát triển bền vững cho đất nước.

Dự án cũng sẽ cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về 17 mục tiêu phát triển bền vững và thế hệ trẻ trong thực hiện chương trình nghị sự 2030.

Dự án cũng hướng tới mục tiêu tạo ra một môi trường để các bạn trẻ có thể kết nối, thảo luận và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ hòa bình.

Dự án cũng sẽ là mạng lưới kết nối các bạn trẻ nhằm thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo và khẳng định ảnh hưởng của giới trẻ tới 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Dự án Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững diễn ra trong vòng 6 tháng (từ tháng 12/2019 đến tháng 5/2020).

Các hoạt động chính của dự án gồm: tọa đàm với chuyên gia trong lĩnh vực hòa bình và phát triển bền vững, tập huấn chuyên đề kỹ năng mềm, diễn đàn dành cho giới trẻ để đóng góp tiếng nói cho hòa bình và phát triển bền vững.

Các đại biểu sẽ cùng nhau xây dựng một bộ công cụ về cách thức tham gia của người trẻ vào xây dựng hòa bình, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước...

Dự án do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ.

Theo Vietnamplus
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top