• Thứ Hai, 17/08/2020
  • 16:23 GMT +7

Phát động Quỹ Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID- 19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Ngày 17/8, tại TPHCM, Tập đoàn BITEX phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Lễ trao quà tặng dành cho đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Đồng thời phát động Quỹ Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID- 19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Sau gần 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch, tiếp sau đó là Quảng Nam với số lượng ca mắc tăng cao mỗi ngày. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong, người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Trước tình hình cấp bách, Bộ Y tế đã phải huy động các y bác sĩ giỏi ở nhiều địa phương đến Đà Nẵng, Quảng Nam để dập dịch. Cùng với lực lượng chức năng, các y bác sĩ đã phải ngày đêm làm việc để cứu chữa các bệnh nhân, họ làm việc không biết mệt mỏi, không sợ gian khó…

Để động viên tinh thần cũng như chung tay cùng cả nước chống dịch, Tập đoàn BITEX đã phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức Chương trình “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID- 19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam” với mong muốn bày tỏ lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế; đồng thời cũng là lời khích lệ, động viên, tiếp sức cho các "chiến sĩ" tuyến đầu có thêm động lực để vững vàng vượt qua cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang đầy cam go thử thách.

Trong giai đoạn đầu chương trình, thông qua Báo Tiền Phong, Tập đoàn BITEX sẽ trao tặng 2.000 bộ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Số quà này sau đó sẽ được Báo Tiền Phong chuyển đến Sở Y tế Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp điều hành chống dịch tại đây. Ngoài ra, Tập đoàn BITEX còn trao tặng 1.000 phần quà là Balo và dụng cụ học tập dành cho con em của các y, bác sĩ nhân mùa tựu trường sắp đến với thông điệp BITEX luôn đồng hành, sát cánh giúp các y bác sĩ gác những nỗi lo, những vất vả, khó khăn của gia đình nơi hậu phương để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tổ quốc giao phó. Tổng giá trị trong giai đoạn 1 là hơn 800 triệu đồng.

Song song đó, BITEX Group cũng phát động Quỹ “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” với thông điệp “đồng hành cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên nguồn sức mạnh lớn lao” nhằm hỗ trợ thêm đều kiện cho y bác sĩ ở Đà Nẵng, Quảng Nam làm việc. Toàn bộ số tiền từ hoạt động này sẽ được Tập đoàn BITEX sử dụng tiếp tục mua trang trang phục phòng hộ y tế để chuyển đến đội ngũ Y, Bác sĩ trong tuyến đầu đương đầu với COVID-19.

Cách thức tham gia chiến dịch, gồm 2 bước:

Bước 1: Đăng hình ảnh chương trình trên lên trang facebook cá nhân ở chế độ công khai, có thể kèm nội dung khích lệ tinh thần và lan tỏa thông điệp, kêu gọi mọi người tham gia.

Bước 2: Gắn hashtag #Bitexgrouptiepsuc. Mỗi lượt chia sẻ hợp lệ, Bitex Group sẽ thay bạn đóng góp 10.000 đồng đến các Y Bác sĩ tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trong ngày phát động Quỹ Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19, đại diện Công đoàn BITEX cho biết, toàn thể cán bộ nhân viên BITEX Group cùng chung sức, chung lòng với lãnh đạo công ty, hưởng ứng mạnh mẽ chương trình, và quyết định ủng hộ một ngày công với tổng giá trị 100,000,000 đồng (Một trăm triệu đồng). Ngoài ra, trong ngày công bố, chương trình cũng đón nhận sự ủng hộ của các mạnh thường quân, những đối tác của BITEX. 

Phương Linh (nguồn: Báo Tiền phong)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top