Khoa học

  • Thứ hai, 23-09-2019
  • 03:25 GMT + 7

Xây dựng Trung tâm Bảo tồn Nguồn Gen động vật Quý của Việt Nam

Thứ tư, 10-04-2019 06:51 GMT + 7
Tin từ Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM), cho biết Khoa Công nghệ sinh học trường vừa nhận được quyết định phê duyệt kinh phí để tiến hành xây dựng Trung tâm Bảo tồn Nguồn Gen động vật Quý của Việt Nam từ nguồn quỹ bảo tồn nguồn gen của Bộ Khoa học và Công nghệ với kinh phí 30 tỷ đồng cho 3 năm.

Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM)
PGS.TS Nguyễn Văn Thuận - trưởng khoa công nghệ sinh học nhà trường, chủ trì dự án này - cho biết Trung tâm Bảo tồn nguồn gen động vật quý của Việt Nam sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo tồn động vật quý bằng phương pháp biệt hoá tế bào gốc. Từ đó có thể nhân bản động vật khi xã hội có nhu cầu. Phương pháp bảo tồn này có nhiều ưu điểm so với cách bảo tồn động vật quý đang áp dụng hiện nay.

Thông tin cho biết với khoản đầu tư ban đầu, dành toàn bộ kinh phí 30 tỉ đồng này để mua sắm máy móc, thiết bị ban đầu cho trung tâm. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ hoạt động dựa trên nguồn kinh phí từ các dự án.  Nhân lực của trung tâm là giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học của khoa. Trung tâm sẽ sớm đi vào hoạt động ngay sau khi có máy móc thiết bị.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

OU_Lien_thong.png